Lanterns

HUNG HUU NGUYEN

1940 ~ 2020 (age 80)

Obituary

Nguyễn Hữu Hùng

Sinh 16-4-1940 mất 14-5-2020

 

Nguyễn Hữu Hùng sống tại Santa Ana, California qua đời vào ngày 14-5-2020 tại bệnh viện Fountain Valley do COVID-19. Trước đó người thân yêu đã qua đời:

Cha Nguyễn Xuân Hữu 
Mẹ Tạ thị Chi
Chị Nguyễn Tuyết Minh 
Chị Nguyễn Hồng Phúc 
Chị Nguyễn  Mình Nguyệt 
Anh Nguyễn Hữu Lân

 

Hùng là một người chồng, người cha, và là người ông tuyệt vời. Ông được sống bởi vợ ổng là Ngô thị Ba, con gái ông là Nguyễn Hữu Hùng Viba, chồng Foder Michael Brian, cháu ngoại Foder Nguyễn Anthony Korban. Gia đình con gái sống ở Philadelphia, PA. Sau đó chị Nguyễn Nguyệt Nga ở Seattle, WA mất vào tháng 7-2020.

 

Hùng sinh ngày 16-4-1940 tại Hải Phồng VN. Ông là con trai út trong gia đình có 6 người con. Cha mất năm ông 12 tuổi. Gia đình ông đi vào Sài Gòn năm 1954 cùng với nhiều người VN khác không muốn sống dưới chế độ cộng sản. Cùng năm đó, mẹ anh qua đời khi Hùng chỉ mới 14 tuổi. Sau khi mất mẹ, Hùng được một chị gái tên Nga nuôi dưỡng. Trong chiến tranh VN Hùng là một sĩ quan trong quân đội binh chủng Thiết giáp của chế độ miền nam VN cùng chiến đấuvới các đồng minh Mỹ. 30-4-1975 miền nam VN bị sụp đổ, Ông và tất cả sĩ quan phải đi tù Cộng sản. Sau hơn 3 năm đi tù, ông được thả về và phải đi xây dựng miền kính tế mới. Kình tế mới không thành, trên chuyến xe đò trở về Sài Gòn Hùng đã gặp Ba và đã kết hôn ngày 22-1-1979 sau 2 tuần gặp nhau. Sau 6 tháng kết hôn cả hai cùng trốn thoát khỏi chế độ cộng sản bằng thuyền nhưng ông bị kẹt ở lại VN. Sau đó Hùng vượt biên nhiều lần, và lần thứ 13 thì được thoát ông đến đảo Pulau Bidong Malaysia vào năm 1982. Thời gian ở Malaysia ông đã gặp Chúa, Hùng rữa tội theo đạo Công giáo ngày 23-12-1982. Hùng định cư Mỹ ngày 12-1-1983 đoàn tụ với vợ và sinh sống ở Santa Ana, Orange County, California. Nơi ông nuôi dạy con gái duy nhất của mình với vợ.

 

Hùng làm nhiều việc khác nhau để nuôi sống gia đình. Niềm đam mê lớn nhất của ông là Chúa, gia đình, nghệ thuật, và bạn bè. Hùng là một nhà thơ, họa sĩ, nhạc sĩ thành đạt. Ông vẽ tranh cho nhóm mỗi khi Giáng Sinh đến. Hùng là một thành viên nhiệt thành, ông vẽ Bích chương, biểu ngữ cho các khoá học Thánh Linh trong nhóm cầu nguyện. Hùng làm thơ, sáng tác nhạc mỗi khi có thể, ông sáng tác nhiều bài hát tặng cho vợ, đặc biệt là bài hát mang tên “Quê Em Bạc Liêu”. Ông viết rất nhiều bài thơ và bài hát thế tục. Ông đã lấy cãm hứng lớn nhất của mình là lời Chúa. Ông đọc Kinh Thánh và giữ nguyên lời, ông đã sáng tác nhiều bài hát ca ngợi thờ phượng Chúa.

 

Thời gian sau này Hùng có vấn đề về sức khỏe nhưng lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc yêu đời và bình an. Niềm vui trong cuộc sống của Hùng là có Chúa, gia đình và cây đàn guitar. Hùng bị bệnh tiểu đường gần 40 năm và bị bệnh tăng nhãn áp mắt ở tuổi 60. Mất thị lực Hùng không còn vẽ nhưng anh vẫn còn có cây đàn guitar của mình. Hùng là người lãng mạn vô vọng. Khi đôi mắt của ông không còn và không còn có thể lái xe an toàn, mỗi dịp đặc biệt- kỹ niệm, ngày Valentine, ngày của mẹ, và sinh nhật Hùng đi ra vườn hoa hồng và chọn bông đẹp nhất mà ông thấy. Sau đó ông cắt tĩa nó một cách hoàn hảo và đặt nó bên cạnh giờng của vợ trong một chiếc bình.

 

Mặc dù có vấn đề về sức khỏe nhưng ông không bao giờ phàn nàn và lúc nào cũng vui. Ông sống trong đức tin để vượt qua. Niềm vui và tiếng cười của ông rất dễ lây lan. Hùng thích nói chuyện và kể những chuyện trong quá khứ về gia đình của mình.

 

Ngày 8-5-2020 Hùng nhập viện bệnh viện Fountain Valley. Ngày đó vợ ông cũng đã nhập viện buổi sáng. Cã hai đều được chẩn đoán bị bệnh COVID-19. Ngày 14-5-2020 Hùng đã qua đời tại bệnh viện Fountain Valley. Do hạn chế COVID và vợ ông vẫn còn ở trong ICU vào thời điểm đó, các dịch vụ tang lễ không được tỗ chức. Do đó một dịch vụ sẽ được tổ chức tại lễ kỷ niệm một năm ngày mất của Hùng vào ngày Thứ Sáu, 14-5-2021. Lễ viếng, cầu nguyện, thánh lễ an táng sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng tại nhà thờ Saint John the Baptist toạ lạc tại 1015 Baker St, Costa Mesa, CA 92626. Kết thúc buổi lễ, hài cốt của Hùng sẽ được đứa về an táng tại nghĩa trang Good Shepherd tọa lạc tại số 8301 Talbert Avenue, Huntington Beach, CA 92646.

 

To send flowers to the family or plant a tree in memory of HUNG HUU NGUYEN, please visit our floral store.


Services

Memorial Service
Friday
May 14, 2021

11:00 AM
Saint John the Baptist Catholic Church
1015 Baker St.
Costa Mesa, CA 92626

© 2022 An Lac Funeral Service. All Rights Reserved. Funeral Home website by CFS & TA | Terms of Use | Privacy Policy | Accessibility